INTERMACH 2010

เศรษฐกิจ ทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยประสบปัญหาอย่างหนักใน ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามงานอินเตอร์แมค 2009 ก็ผ่านพ้นไปได้โดยประสบความสำเร็จอย่างน่าพึงพอใจ โดยในปีนี้มีการคาดหมาย รวมทั้งตัวเลขทางเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อินเตอร์แมค 2010 น่าจะเป็นปีสำหรับโอกาสของทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง

ในงานอินแตอร์แมค 2010 คุณจะได้พบกับเทคโนโลยีเครื่องจักรกลล่าสุดจากผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 บริษัท รวมผู้ประกอบระดับชั้นนำจากทั่วโลกร่วม 30 ประเทศร่วมแสดงในงาน พร้อมกับการร่วมเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดในประเทศไทยและในเอเชียอีกด้วยทั้งหมด พร้อมต้อนรับผู้เข้าชมงานกว่า 35,000 คนจาก 35 ประเทศทั้วโลก

กิจกรรมการ จับคู่ธุรกิจใน งานซับคอนไทยแลนด์เป็นที่ยอมรับว่าเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่าง สูงในงานปีที่ผ่านมา ก่อให้เกิดธุรกรรมทันทีในงานถึง 3 พันล้านบาท โดยในงานปีนี้มีเป้าหมายในการจับคู่ระหว่างผู้ออกงานกับผู้ซื้อชิ้นส่วน อุตสาหหกรรมทั่วโลกจะสร้างธุรกรรมให้เกิด ขึ้นในงานถึง 4 พันล้านบาท ผู้จัดงานคาดหมายว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานซับคอนไทยแลนด์ถึง 20,000 จาก 14 ประเทศทั่วโลก

กับการเจริญเติบโตที่เพิ่ม ขึ้นอย่างเห็นในอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์เฟอร์นิเจอร์และ อุตสาหกรรมการก่อสร้างตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทำให้มีความต้องการของงานโลหะการมีเพิ่มขึ้นอย่างเห็นชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น มีการคาดคะเนว่าในปีนี้จะมีการผลิตรถยนต์ถึงหนึ่งล้านสองแสนคัน ส่งผลให้งานแสดงเทคโนโลยี่อุตสาหกรรมแปรรูปโลหะแผ่นแห่งเอเซีย หรืองาน “ชีท เมทัล เอเซีย” ทวีความสำคัญมากขึ้น โดยงานจัดขึ้นเพื่อนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของเครื่องจักรกลในงานโลหะการอย่าง ครบวงจรทั้ง เครื่องตัดเลเซอร์วอเตอร์เจทและอื่นๆอีกมากมายจากบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง พร้อมเพรียง

ภายในงานอินเต อร์แมคและซับ คอนไทยแลนด์คุณยังได้พบกับ การประชุมและสัมมนาสำหรับผู้บริหารจนถึงระดับปฏิบัติการในอุตสาหกรรมและยัง เป็นประโยชน์สำหรับผู้แสดงในงานทั้งสองงานอีกด้วย การประชุมและสัมมนาจะจัดขึ้นร่วม 100 รายการ โดยมีสามหัวข้อหลักที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

การบรรยายพิเศษ “ภาพรวมเศรษฐกิจและแนวโน้มการลงทุนในประเทศไทย” พบ กับผู้แทนจาก คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าต่างประเทศ และนักธุรกิจชั้นนำ เข้าร่วม ชี้แจงนโนบายที่เป็นประโยชน์และโอกาส สำหรับนักลงทุนต่างชาติและผู้ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรม และในหัวข้อสำหรับ ผลกระทบในนโยบายเขตการค้าเสรี

การประชุมต่อเนื่องสำหรับ อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยายยนต์ ในหัวข้อ “อาฟต้า – โอกาสทองของยานยนต์ไทย” พบกับผู้แทนจากผู้ประกอบการยานยนต์ในค่ายญี่ปุ่น เยอรมัน อเมริกา อินเดีย และ ผู้ผลิตชั้นนำของไทย มาเข้าร่วมเสนอความคิดเห็นและเสวนาสำหรับผลกระทบของเขตการค้าเสรีในมุมของ ผู้ผลิตแต่ละภูมิภาค รวมทั้งการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญที่ให้แก่ประเทศไทยและภูมิภาคอาเซี่ยน การลงทุนในประเทศไทยและโครงการใหม่ๆ ที่กำลังดำเนินการ

“สัมมนาญี่ปุ่น” จัดขึ้นสำหรับนักธุรกิจญี่ปุ่นในประเทศไทยรวมถึง นักลงทุนญี่ปุ่นที่เข้าร่วมงานซับคอนไทยแลนด์ในหัวข้อที่เกี่ยวกับ ข้อควรรู้ของการลงทุนในประเทศไทย การใช้ประโยชน์จาก เขตการค้าเสรีของไทย และข้อควรรู้เรื่องกฎหมายแรงงานของไทย ข้อควรรู้เรื่องภาษีและบัญชีสำหรับบริษัทที่ได้รับส่งเสริม อีกทั้งยังพบกับตัวแทนจาก เจโทร หอการค้าญี่ปุ่นกรุงเทพ และผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง

งานอินเตอร์แมคและ งานซับคอนไทยแลนด์เป็น งานสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตไทย ทั้งสองงานจัดร่วมกันในช่วงเวลาเดียวกัน นำเสนอเทคโนโลยี่เครื่องจักรกลในการลดต้นทุนและเพิ่มผลการผลิตพร้อมทั้งการ สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประการรายย่อยจนถึงระดับกลางโดยเฉพาะใน อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนไฟฟ้าและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ โดยงานแสดงได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง จากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนและสมาคมที่เกี่ยวข้องในการจัดเชิญสมาชิกเข้าชม งานและเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ

ประมวลภาพงาน INTERMACH 2010

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: